Daiichi Travel

Tràng An nên đi tuyến nào là đẹp nhất? - Kinh nghiệm cho người lần đầu đến Ninh Bìn

Thứ Hai, 20/05/2024 CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ DAIICHI GROUP
Nội dung bài viết

Tràng An Ninh Bình nổi tiếng là khu du lịch sinh thái được UNESCO công nhận là di sản thế giới hỗn hợp từ năm 2014, bao gồm cả di sản văn hóa và thiên nhiên. Câu hỏi được đặt nhiều nhất là đi Tràng An thì nên đi tuyến nào là đẹp? Dựa vào kinh nghiệm thực tế bài viết này sẽ cho bạn thêm thông tin hữu ích để có chuyến đi thành công.

1. Tràng An - Quần thể danh thắng di sản hỗn hợp đầu tiên tại Đông Nam Á    

Khu du lịch Tràng An - Ninh Bình là một quần thể núi đá vôi, hang động, đầm phá với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nằm ở trung tâm của Quần thể danh thắng Tràng An, khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích 2.168 ha là một địa điểm thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế bởi vẻ đẹp hiếm có.

Khi ghé thăm Tràng An, du khách sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên với những ngọn núi đá vôi trùng điệp và những dòng nước trong xanh chảy xuyên các hang động. Từ trên thuyền, du khách sẽ thưởng thức cảnh đồng lúa màu xanh mơn mởn và dòng nước trong veo, tạo ra một bức tranh tự nhiên thanh bình.

2. Hướng dẫn tham quan khu du lịch Tràng An

2.1. Giá vé tham quan 

Nhìn chung giá vé tham quan tại Tràng An so với mặt bằng chung tương đối rẻ. Giá vé Tràng An đã bao gồm vé đi thuyền, tham quan và chưa bao gồm chi phí gửi xe, bảng giá vé hiện nay như sau:

- Người lớn có giá 250.000 vnđ/vé/người lớn.

- Đối với trẻ em có chiều cao từ 1m đến 1.3m giá vé là 120.000 vnđ/vé/trẻ em.

- Miễn phí vé đối với trẻ em có chiều cao dưới 1m.

- Thuê thuyền riêng: 1.250.000 vnđ/ 1 thuyền

- Hướng dẫn viên: 300.000 vnđ/ 1 tuyến.

- Chi phí gửi xe dao động trong khoảng 10.000 vnđ/chiếc.

2.2. Thời gian bán vé

- Các ngày trong tuần (Thứ 2 đến thứ 6): 6h30 – 17h00

- Thứ 7 và Chủ nhật: 6h00 – 17h00

Ngoài cách thức mua vé trực tiếp tại khu du lịch Tràng An, du khách có thể đặt vé online trước tại website: https://muave.disantrangan.vn/ để khỏi phải xếp hàng chờ đợi 

3. Đi Tràng An nên đi tuyến nào là đẹp nhất 

Hiện nay Tràng An có 3 tuyến đò chính cho quý khách tham quan. 

Tuyến 1: Bến thuyền - Bến thuyền - Đền Trình - Hang Tối - Hang Sáng - Hang Nấu Rượu - Hang Ba Giọt - Hang Seo - Hang Sơn Dương - Phủ Khống - Hang Trần - Hang Quy Hậu - Bến thuyền

Với tuyến 1 du khách sẽ đi qua 9 hang động và 3 điểm tâm linh, sẽ mất khoảng 3,5h để bạn đi hết tất cả các điểm.

Tuyến 1 là tuyến đi bình yên nhất, đi qua nhiều hang động nhất. Nếu bạn muốn khám phá những hang động đặc sắc, tận hưởng thiên nhiên yên tĩnh thì tuyến 1 là lựa chọn tuyệt vời nhất. Khi đi tuyến 1 du khách cần chú ý ăn mặc quần áo kín đáo để đảm bảo sự trang nghiêm khi vào những điểm tâm linh.

Tuyến 2:  Bến thuyền - Hang Lấm - Đền thánh Cao Sơn - Hang Vạng - Hang Thánh Trượt - Đền Suối Tiên - Hang Đại - Hành Cung Vũ Lâm - Bến thuyền

Tuyến 2 du khách sẽ đi qua 4 hang động và 3 khu tâm linh, để đi hết tuyến sẽ mất khoảng 2,5h tuyến này bạn sẽ được khám phá những kiến trúc lịch sử.

Khung cảnh của các địa danh trong tuyến 2 vô cùng hùng vĩ và thơ mộng với những dãy núi đá vôi uốn lượn, dòng sông Sào Khê trong xanh cùng những hang động kỳ ảo. Tất cả những đặc điểm này đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp và rất thích hợp để check-in. Bạn nên mặc những bộ việt phục, áo dài, váy dài để có những bức ảnh để đời ghi dấu ấn tại nơi này nhé.

Tuyến 3: Bến thuyền - Đền Trình - Hang Đột - Hang May - Đền Suối Tiên - Núi Địa Linh - Hang Đại - Hành Cung Vũ Lâm - Bến thuyền

Hành trình khám phá tuyến 3 du khách sẽ đi qua 3 hang động và 3 điểm tâm linh, mất khoảng 3 tiếng ngồi thuyền đi hết các điểm. Tuyến 3 là sự kết hợp hài hòa giữa những hang động đẹp và những công trình kiến trúc mang dấu ấn lịch sử. 

Tuyến 3 và tuyến 2 là hai tuyến được du khách lựa chọn nhiều nhất vì bạn sẽ được đi qua cả phim trường Kong: Skull Island. Theo kinh nghiệm thực tế của du khách  đi trước bạn nên đi tuyến 3 và về tuyến 2, sự kết hợp này sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi được tham quan hết các điểm đặc sắc của cả 2 tuyến. Để được ghép tuyến như vậy du khách chỉ cần nói với cô chú lái đò, các cô chú sẽ sắp xếp tuyến cho bạn.

4. Thời điểm thích hợp để đi đò trên Tràng An 

Trung bình mỗi chuyến đò kéo dài 2,5 - 3h, khu du lịch Tràng An sẽ mở của đón khách từ 6h - 17h chính vì vậy du khách cần căn giờ để vừa kịp chuyến đò cuối. 

Du khách nên cân nhắc thông tin về tình hình thời tiết trong ngày để quyết định thời gian thích hợp cho việc tham quan, tránh những cơn nắng gay gắt của buổi trưa. Thời điểm lý tưởng để trải nghiệm là từ khoảng 6 - 8h sáng và từ 14 - 15h chiều.

5. Các điểm tham quan nổi tiếng tại khu sinh thái Tràng An

5.1. Di tích văn hóa

Đền Trình

Đền Trình là nơi thờ phụng bốn vị công thần của Nhà Đinh, gồm hai vị Tả Thanh Trù và hai vị Hữu Thanh Trù. Trong triều đại, họ giữ chức Giám sát Đại tướng quân và chịu trách nhiệm cai quản kho vàng, két bạc của vua. Theo truyền thuyết, khi vua Đinh Tiên Hoàng qua đời và triều đình rơi vào tình trạng hỗn loạn, họ đã bí mật bảo vệ Đinh Toàn tại đây để tránh sự truy bắt của Lê Hoàn. Khi Thái hậu Dương Vân Nga trao quyền và long bào cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, các vị này đã không chịu khuất phục và chọn cách tuẫn tiết tại khu vực này. Nhân dân đã dựng lên ngôi Phủ bên sườn núi để thờ phụng họ.

Đền Trần

Đền Trần được vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng cùng thời với đền Hùng. Sau này, vua Trần Thái Tông đến đây và lập hành cung Vũ Lâm, tiếp tục cải tạo và mở rộng nên được gọi là đền Trần. Đền Trần thờ thần Quý Minh, vị thần bảo vệ cửa ải phía nam của Hoa Lư tứ trấn. Lễ hội đền Trần Ninh Bình diễn ra vào ngày 18 tháng 3 âm lịch hàng năm và cùng với lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội chùa Bái Đính, đây là một trong những lễ hội lớn ở Ninh Bình.

Phủ Khống

Phủ Khống tọa lạc trên một dải đất hẹp, lưng dựa vào hang Khống, bên phải là dãy núi đá thẳng đứng và phía trước là thung lũng nước mênh mông. Đây là nơi thờ phụng bảy vị quan trung thần triều Đinh. Theo truyền thuyết, khi vua Đinh Tiên Hoàng qua đời, bảy vị quan này đã mang nhiều quan tài chôn theo các hướng khác nhau rồi tự sát để bảo vệ bí mật về ngôi mộ thật. Một vị tướng trấn giữ thành nam, cảm kích trước lòng trung nghĩa của họ, đã lập bát nhang thờ cúng tại đây. Sau khi vị tướng này qua đời, người dân trong vùng đã dựng đền thờ và trồng cây thị ngay trước cửa Phủ để tưởng nhớ các bậc trung thần. Cây thị này có tuổi đời nghìn năm và đặc biệt có hai loại quả: một loại tròn và một loại dẹt.

Hành Cung Vũ Lâm

Nằm tại trung tâm của khu sinh thái Tràng An trước đây là một căn cứ quân sự thời Trần, nằm ngay trong vùng núi thành Nam của kinh đô Hoa Lư xưa. Nơi đây còn gắn với sự kiện các vua Trần xuất gia tu hành, mở mang phật giáo. Hành cung Vũ Lâm hiện nay là vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, vốn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

5.2. Hang động tiêu biểu

Hang Địa Linh

Hang Địa Linh dài khoảng 1500m và là hang đầu tiên trong cuộc hành trình xuất phát từ bến thuyền sông Sào Khê tham quan tuyến số 1. Vào đây du khách sẽ có cảm giác như lạc vào kho báu của những nhũ đá hóa thạch. Ra khỏi cửa hang là một khung cảnh sơn thủy hữu tình của mây trời, núi non và sông nước.

Hang Đại

Cũng giống như tên của mình, hang Đại dài khoảng 200m có lòng hang rất rộng và thông thoáng.

Hang Nấu Rượu

Trong hang Nấu Rượu có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, tương truyền xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua.

Hang Giọt

Hang Ba Giọt có nhiều nhũ đá với đủ màu sắc xuất hiện. Có loại gọi là cây bụt mọc xuyên từ trần ngược xuống. Điểm đặc biệt là các nhũ đá ở hang Ba Giọt không khô như những hang trước mà ướt đẫm và tiếp tục biến hình, hình thành nên những hình dáng, sắc thái mới...

4. Những lưu ý khi khám phá khu du lịch Tràng An

- Nếu bạn muốn chụp ảnh, hãy yêu cầu lái đò tạm dừng để có thể thoải mái ghi lại những khoảnh khắc đẹp của địa điểm này.

- Luôn mang theo áo phao khi điều hành đò. Bạn có thể tháo nó khi muốn chụp ảnh, nhưng hãy cẩn thận và giữ an toàn.

- Ghi nhớ số thuyền mà bạn đang đi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại thuyền một cách nhanh chóng.

- Tham quan Tràng An vào buổi sáng khi thời tiết vẫn dễ chịu. Bạn sẽ có điều kiện tốt hơn để chụp ảnh mà không bị ánh nắng chói chang làm phiền.

- Hãy chuẩn bị các vật dụng như mũ, nón, ô,... để phòng trường hợp thời tiết không mấy thuận lợi.

- Trong các khu vực tham quan Tràng An có cả các điểm chùa chiền, vì vậy hãy chọn trang phục kín đáo và lịch sự để tôn trọng không gian linh thiêng này.

 

 


 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Hai, 10/06/2024
-
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ DAIICHI GROUP

Khuyến mãi Cáp Treo Cát Bà 2024

Du lịch Cát Bà bằng Cáp Treo Sun World Cát Bà, du khách sẽ được chiêm ngưỡng...

Thứ Hai, 20/05/2024
-
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ DAIICHI GROUP

Tràng An nên đi tuyến nào là đẹp nhất? - Kinh nghiệm cho người lần đầu đến Ninh Bìn

Tràng An Ninh Bình nổi tiếng là khu du lịch sinh thái được UNESCO công nhận là...

Thứ Hai, 20/05/2024
-
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ DAIICHI GROUP

Cách di chuyển đến Ba Trái Đào | Bãi biển đẹp trên vịnh Lan Hạ

Ba Trái Đào là một hòn đảo nhỏ hoang sơ nằm ở vịnh Lan Hạ, phía Đông...

Nội dung bài viết

Theo dõi và cập nhật tin tức mới nhất

Vinh hạnh của chúng tôi là mang đến cho bạn những chuyến đi đáng nhớ. Mang đến cho bạn những chuyến đi đầy
cảm hứng. Khám phá những vùng đất mới. Tự do khám phá cùng chúng tôi.

0
Gọi 0961004709 để được hỗ trợ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Địa chỉ
Chat với chúng tôi qua Whatsapp Chat với chúng tôi qua Whatsapp
Chat với chúng tôi qua Messenger Chat với chúng tôi qua Messenger